Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67871
Nhan đề: Nghiên cứu điều kiện chiết tách collagen từ da cá lóc (Channa striata)bằng enzyme pepsin
Tác giả: Trương, Thị Mộng Thu
Lê, Thị Kim Vàng
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý da cá lóc bằng butyl alcohol và điều kiện chiết tách collagen bằng enzyme pepsin đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, da cá lóc xử lý trong dung dịch butyl alcohol 10% trong 72 h cho hiệu quả loại lipid tốt nhất, lượng lipid còn lại là 15,3%. Mẫu sau khi xử lý, được chiết tách bằng enzyme pepsin với nồng độ 0,45% trong thời gian 24 h mẫu được sấy lạnh chân không cho hiệu suất thu hồi 13,7% và độ hòa tan cực đại ở pH 1 - 4 và nồng độ NaCl từ 0,2 - 0,6 M. Bên cạnh đó, cùng với màu sắc đẹp và phân tích phổ FTIR cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa số bước sóng trong vùng amide I và vùng amide III đặc biệt là sự ổn định của cấu trúc xoắn ba, cho thấy collagen từ da cá lóc có đầy đủ nhóm chức năng của collagen loại I. Hàm lượng imino acid chiếm 20,4% so với tổng số acid amin. Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng enzyme pepsin để thay thế hoá chất nhằm giảm thiểu lượng hoá chất thải ra môi trường, tận dụng da cá lóc là nguồn nguyên liệu để sản xuất collagen.
Mô tả: 22tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67871
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.09 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.37.114


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.