Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67873
Nhan đề: Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn nội sinh từ rễ cây Hồ Tiêu (Piper nigrum L.) Có hoạt tính hỗ trợ sinh trưởng cây trồng
Tác giả: Trịnh, Thị Huyền Trang
Nguyễn, Thị Hồng Phượng
Võ, Thị Phương Khanh
Từ khoá: Cố định đạm
Phân giải p
Sinh tổng hợp IAA
Vi khuẩn nội sinh
Bacillus velezensis
Bacillus cereus
Bacillus subtilis
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên;Số 47 .- Tr.46-71
Tóm tắt: Một trăm lẻ sáu chủng vi khuẩn nội sinh đã được phân lập từ rỗ cây hồ tiêu thu thập tại 03 huyện của tỉnh Gia Lai. Trong đó, huyện Chư Sê phân lập được 34 chủng, huyện Đức Cơ phân lập được 32 chủng và huyện Chư Prông phân lập được 40 chủng. Đã tuyển chọn được 03 chủng vi khuẩn có khả năng cao nhất đối với mỗi hoạt tính: chủng EB.CP32 có khả năng cố định đạm cao nhất 12,02µg/ml, chủng EB.CS30 có khả năng phân giải p khó tan cao nhất 8,61 µg/ml và chủng EB. ĐC16 có khả năng tổng hợp IAA cao nhất 33,64 µg/ml. Cả ba chủng vi khuẩn EB.CP32, EB.CS30 và EB.DC16 đều được chọn để định danh bằng phương pháp MALDI Biotypcr. Kết quả: EB.CP32. BaciHus velezensis; chủng EB.CS30 Bacillus cereus và chủng EB.DC16 Bacillus subtilis.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67873
ISSN: 1859-4611
Bộ sưu tập: Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.24 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.38.170


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.