Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67879
Nhan đề: | Nghiên cứu tách chiết và khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa, kháng khuẩn của dịch chiết Astaxanthin Tis Rhodosporidium sp. bằng DMSO |
Tác giả: | Trần, Quang Vinh Dương, Quốc Cường Ngô, Đại Nghiệp Hoàng, Nghĩa Sơn |
Từ khoá: | Nấm men Rhodosporidium sp Astaxanthin Kháng oxy hóa Kháng khuẩn Tách chiết bằng DMSO |
Năm xuất bản: | 2021 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên;Số 47 .- Tr.86-92 |
Tóm tắt: | Astaxanthin (3, 3’- dihydroxy-β, β carotene- 4, 4 Dione) là một sắc tố màu đỏ cam có tác dụng chống oxy hóa và hiệu quả ức chế vi khuẩn cao. Nấm men trong các chi Rhodotorula, Rhodosporidium, Sporidiobolus, Sporobolomyces được biết đến như là những nguồn tự nhiên tiềm năng để sản xuất carotenoid nói chung và sản xuất astaxanthin nói riêng. Rhodosporidium sp. hiện là một chủng nấm men có tiềm năng sinh học tổng hợp astaxanthin bên cạnh Phaffia rhodozyma. Với tiềm năng tuyệt vời của astaxanthin thu nhận từ Rhodosporidium sp., nghiên cứu thu nhận và đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa, kháng khuẩn của dịch chiết astaxanthin từ Rhodosporidium sp. bằng DMSO được tiến hành. Kết quả hàm lượng astaxanthin xác định bằng HPLC/MS là 5,09 µg/mg. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67879 |
ISSN: | 1859-4611 |
Bộ sưu tập: | Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.19 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.219.81.43 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.