Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68236
Nhan đề: | Nghiên cứu cải thiện tính chất của xỉ thép để làm lớp móng trong kết cấu áo đường |
Tác giả: | Mai, Hong Ha Nguyen, Thi Thuy Hang |
Từ khoá: | Gia co xi măng Cường độ chịu nén Cường độ ép chẻ Mô đun đàn hồi Lớp móng dưới Lớp móng trên Xỉ thép Xỉ thép - cát mịn Xỉ thép - đá mi |
Năm xuất bản: | 2021 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải;Số 40+41 .- Tr.153-168 |
Tóm tắt: | Hiện nay, vật liệu xây dựng truyền thống ở Việt Nam cũng như trên thế giới ngày càng khan hiếm, thế nhưng các chất thải phát sinh trong sản xuất công nghiệp ngày càng nhiều. Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả sử dụng xỉ thép, một sản phẩm phụ của công nghiệp luyện thép, để thay thế cấp phối đá dăm làm lớp mỏng trên hoặc móng dưới, cấp phối xỉ thép - đá mi (70% xỉ thép và 30% đá mi) được gia cố với xi măng có hàm lượng từ 4% đến 8%. Cường độ chịu nén (Rn), cường độ chịu kéo khi ép chẻ (Rech) và mô đun đàn hồi (E) của cấp phối trên được khảo sát ở các tuổi 7, 14, 28 và 56 ngày. Mẫu thí nghiệm cường độ chịu nén và cường độ chịu kéo khi ép chẻ có dạng hình trụ với kích thước 152.4 mm x 116.4 mm; mẫu thí nghiệm mô đun đàn hồi có dạng hình trụ với kích thước 101,6 mm x 116,4 mm. Kết quả thí nghiệm cho thấy, các tính chất trên của cấp phối xỉ thép - đá mi gia cố xi măng như cường độ chịu nén, cường độ chịu kéo khi ép chẻ và mô đun đàn hồi được cải thiện đáng kể, cao hơn so với cấp phối xỉ thép - cát mịn gia cố xi măng và cấp phối xỉ thép gia cố xi măng. Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng cho thấy cấp phối xỉ thép - đá mi gia cố xi măng với hàm lượng 4%) - 8%, có thể sử dụng làm lớp móng trên. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68236 |
ISSN: | 1859-4263 |
Bộ sưu tập: | Khoa học công nghệ giao thông vận tải |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.2 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.139.93.242 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.