Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68256
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Hữu Huân-
dc.contributor.authorNguyễn, Trịnh Đức Hiệu-
dc.date.accessioned2021-11-12T03:18:41Z-
dc.date.available2021-11-12T03:18:41Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-3097-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68256-
dc.description.abstractTự làm sạch thủy vực là quá trình phức tạp, bao gồm 3 quá trình chủ yếu: Vật lý, sinh học và hóa học. Trên cơ sở nguồn dữ liệu thí nghiệm vào tháng 5/2014 và 12/2014 tại vịnh Vũng Rô (Phú Yên), bài báo đánh giá khả năng tự làm sạch sinh học thông qua khả năng phân rã chất hữu cơ và đồng hóa muôi dinh dưỡng. Khả năng phân rã chất hữu cơ được đánh giá thông qua mô hình tương quan phi tuyến giữa BOD và thời gian phân hủy: Mô hình Streeter - Phelps (1925); Mô hình Young và Clark (1965); và Mô hình Mason và nnk., (2006). Trong khi đó, đồng hóa muôi dinh dưỡng được đánh giá thông qua khả năng quang hợp cực đại của thực vật phù du - mô hình tương quan phi tuyến giữa năng suất và cường độ ánh sáng: Mô hình Webb và nnk., (1974); Mô hình Platt và nnk., (1980); và Mô hình Eilers và Peeters (1988). Sử dụng phương pháp bình phương tối thiểu trên mô hình hồi quy phi tuyến, các tham số đặc trưng cho quá trình tự làm sạch sinh học tại vực nước Vũng Rô đã được xác định.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 18, Số 4A .- Tr.129-140-
dc.subjectKhả năng tự làm sạch sinh họcvi_VN
dc.subjectPhân rã sinh học chất hữu cơvi_VN
dc.subjectĐồng hóa muối dinh dưỡngvi_VN
dc.subjectMô hình hồi quy phi tuyếnvi_VN
dc.titleBước đầu ứng dụng mô hình hồi quy phi tuyến đánh giá khả năng tự làm sạch sinh học vực nước Vũng Rô (Phú Yên)vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học và công nghệ biển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.13 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.165.235


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.