Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68267
Title: Ảnh hưởng của Vitamin E bổ sung vào thức ăn đến hiệu quả sinh sản, chất lượng trứng và ấu trùng cá Khoang Cổ Nemo (Amphiprion ocellaris (CUVIER, 1830))
Authors: Đào, Thị Hồng Ngọc
Nguyễn, Thị Nguyệt Huệ
Đặng, Trần Tú Trâm
Huỳnh, Đức Lư
Hồ, Sơn Lâm
Huỳnh, Minh Sang
Đoàn, Văn Thân
Đỗ, Hải Đăng
Hứa, Thái An
Keywords: Vitamin E
Cá khoang cổ Nemo
Chất lượng sinh sản
Dinh dưỡng.
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 18, Số 4A .- Tr.- 165-173
Abstract: Thí nghiệm được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của Vitamin E (0, 125, 250, 375 và 500 mg/kg thức ăn) được bổ sung trong thức ăn cá bố mẹ đến các chỉ số sinh sản, chất lượng trứng và ấu trùng cá khoang cổ Nemo (Amphiprion occitans). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần và thí nghiệm được tiến hành trong 13 tháng. Kết quả đã cho thấy thời gian tái thành thục và sinh sản, tần suất sinh sản, sức sinh sản thực tế, đường kính trứng và kích thước ấu trùng không bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn bổ sung vitamin E ở các mức khác nhau. Tuy nhiên, chế độ ăn có bổ sung vitamin E đã ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ hao hụt của trứng, tỷ lệ trúng nở và tỷ lệ sống của ấu trùng 3 ngày tuổi. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng nhu cầu vitamin E tối ưu của cá khoang cổ Nemo đạt được hiệu quả sinh sản là 375 mg vitamin E/kg thức ăn.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68267
ISSN: 1859-3097
Appears in Collections:Khoa học và công nghệ biển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.91 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.175.166


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.