Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68267
Nhan đề: Ảnh hưởng của Vitamin E bổ sung vào thức ăn đến hiệu quả sinh sản, chất lượng trứng và ấu trùng cá Khoang Cổ Nemo (Amphiprion ocellaris (CUVIER, 1830))
Tác giả: Đào, Thị Hồng Ngọc
Nguyễn, Thị Nguyệt Huệ
Đặng, Trần Tú Trâm
Huỳnh, Đức Lư
Hồ, Sơn Lâm
Huỳnh, Minh Sang
Đoàn, Văn Thân
Đỗ, Hải Đăng
Hứa, Thái An
Từ khoá: Vitamin E
Cá khoang cổ Nemo
Chất lượng sinh sản
Dinh dưỡng.
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 18, Số 4A .- Tr.- 165-173
Tóm tắt: Thí nghiệm được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của Vitamin E (0, 125, 250, 375 và 500 mg/kg thức ăn) được bổ sung trong thức ăn cá bố mẹ đến các chỉ số sinh sản, chất lượng trứng và ấu trùng cá khoang cổ Nemo (Amphiprion occitans). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần và thí nghiệm được tiến hành trong 13 tháng. Kết quả đã cho thấy thời gian tái thành thục và sinh sản, tần suất sinh sản, sức sinh sản thực tế, đường kính trứng và kích thước ấu trùng không bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn bổ sung vitamin E ở các mức khác nhau. Tuy nhiên, chế độ ăn có bổ sung vitamin E đã ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ hao hụt của trứng, tỷ lệ trúng nở và tỷ lệ sống của ấu trùng 3 ngày tuổi. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng nhu cầu vitamin E tối ưu của cá khoang cổ Nemo đạt được hiệu quả sinh sản là 375 mg vitamin E/kg thức ăn.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68267
ISSN: 1859-3097
Bộ sưu tập: Khoa học và công nghệ biển

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.91 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.137.209


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.