Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68302
Title: Thành phần hóa học và các chất bay hơi chủ yếu của sản phẩm thủy phân từ phụ phẩm rong sụn Kappaphycus alvarezii bằng flavourzyme
Authors: Nguyễn, Phương Anh
Phạm, Xuân Kỳ
Đào, Việt Hà
Nguyễn, Thu Hồng
Lê, Hồ Khánh Hy
Đoàn, Thị Thiết
Phan, Bảo Vy
Keywords: Kappaphyats alvarezii
Flavourxyme
Phụ phẩm
Thủy phân
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 19, Số 4A .- Tr.123-130
Abstract: Thành phần hóa học của sản phẩm thủy phân bằng flavourzyme từ phụ phẩm rong sụn Kappaphycus alvanzii được phân tích. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm này có hàm lượng protein cao (21,66%), hàm lượng lipid thấp (0.22%). Trong sản phẩm thủy phân chứa khoảng 15 axit amin tự do với hàm lượng khá cao một số axit amin như axit aspartic (1.879 mg/100 g), axit glutamic (1.813 mg/100 g), glycine (1.121 mg/100 g). tyrosine < 1.203 mg/100 g) và scrine (3.165 mg/100 g). Ngoài ra, các hợp chất hương vị dễ bay hơi chủ yếu như acctophcnone: nonanal; indole; 2.4-di-tert-butylphenol; heptadecane; 6,10.14- trimethylpendecan-2-one cũng đã được phát hiện. Kết quả bước đầu cho thấy tiềm năng sử dụng của phụ phẩm của K. alvarezii trong ngành công nghiệp thực phẩm.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68302
ISSN: 1859-3097
Appears in Collections:Khoa học và công nghệ biển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.09 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.78.184


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.