Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68302
Nhan đề: | Thành phần hóa học và các chất bay hơi chủ yếu của sản phẩm thủy phân từ phụ phẩm rong sụn Kappaphycus alvarezii bằng flavourzyme |
Tác giả: | Nguyễn, Phương Anh Phạm, Xuân Kỳ Đào, Việt Hà Nguyễn, Thu Hồng Lê, Hồ Khánh Hy Đoàn, Thị Thiết Phan, Bảo Vy |
Từ khoá: | Kappaphyats alvarezii Flavourxyme Phụ phẩm Thủy phân |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 19, Số 4A .- Tr.123-130 |
Tóm tắt: | Thành phần hóa học của sản phẩm thủy phân bằng flavourzyme từ phụ phẩm rong sụn Kappaphycus alvanzii được phân tích. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm này có hàm lượng protein cao (21,66%), hàm lượng lipid thấp (0.22%). Trong sản phẩm thủy phân chứa khoảng 15 axit amin tự do với hàm lượng khá cao một số axit amin như axit aspartic (1.879 mg/100 g), axit glutamic (1.813 mg/100 g), glycine (1.121 mg/100 g). tyrosine < 1.203 mg/100 g) và scrine (3.165 mg/100 g). Ngoài ra, các hợp chất hương vị dễ bay hơi chủ yếu như acctophcnone: nonanal; indole; 2.4-di-tert-butylphenol; heptadecane; 6,10.14- trimethylpendecan-2-one cũng đã được phát hiện. Kết quả bước đầu cho thấy tiềm năng sử dụng của phụ phẩm của K. alvarezii trong ngành công nghiệp thực phẩm. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68302 |
ISSN: | 1859-3097 |
Bộ sưu tập: | Khoa học và công nghệ biển |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.09 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.15.1.23 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.