Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68311
Nhan đề: | Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của các cao chiết cây hoàng lan (Cananga odorata (Lamb.) Hook.f. & Thoms.) |
Tác giả: | PGS. TS Đái, Thị Xuân Trang Nguyễn, Mạnh Khương |
Từ khoá: | Sinh học |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu nhằm mục đích khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của các cao chiết cây hoàng lan. Đồng thời, nghiên cứu cũng xác định thành phần hóa học có trong lá, vỏ và hoa cây hoàng lan. Kết quả cho thấy, cao chiết vỏ, lá và hoa cây hoàng lan có chứa các hợp chất alkaloid, flavonoid, steroid. Hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid toàn phần của cao lá hoàng lan lần lượt là 60,71±1,57 mg GAE/g cao chiết và 161,25±0,96 mg QE/g cao chiết nhiều nhất được khảo sát. Hoạt tính kháng oxy hóa được thử nghiệm bằng 6 phương pháp gồm nitrit oxide, FRAP, RP, DPPH, ABTS•+ và phosphomolybenum thu được kết quả hoạt tính kháng oxy hóa mạnh nhất ở cao lá. Khả năng kháng oxy hóa của cao lá hoàng lan thể hiện qua giá trị EC50 hoặc Abs0,5 theo phương pháp NO• là 509,26±0,32 µg/mL, theo phương pháp FRAP 70,56±0,62 µg/mL, theo phương pháp RP 71,21±0,40 µg/mL, theo phương pháp DPPH 51,38±0,63 µg/mL, theo phương pháp ABTS•+ 59,98±0,56 µg/mL và theo phương pháp phosphomolybenum là 482,85±0,32 µg/mL. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68311 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.45 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.14.62 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.