Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68311
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPGS. TS Đái, Thị Xuân Trang-
dc.contributor.authorNguyễn, Mạnh Khương-
dc.date.accessioned2021-11-15T08:30:52Z-
dc.date.available2021-11-15T08:30:52Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68311-
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm mục đích khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của các cao chiết cây hoàng lan. Đồng thời, nghiên cứu cũng xác định thành phần hóa học có trong lá, vỏ và hoa cây hoàng lan. Kết quả cho thấy, cao chiết vỏ, lá và hoa cây hoàng lan có chứa các hợp chất alkaloid, flavonoid, steroid. Hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid toàn phần của cao lá hoàng lan lần lượt là 60,71±1,57 mg GAE/g cao chiết và 161,25±0,96 mg QE/g cao chiết nhiều nhất được khảo sát. Hoạt tính kháng oxy hóa được thử nghiệm bằng 6 phương pháp gồm nitrit oxide, FRAP, RP, DPPH, ABTS•+ và phosphomolybenum thu được kết quả hoạt tính kháng oxy hóa mạnh nhất ở cao lá. Khả năng kháng oxy hóa của cao lá hoàng lan thể hiện qua giá trị EC50 hoặc Abs0,5 theo phương pháp NO• là 509,26±0,32 µg/mL, theo phương pháp FRAP 70,56±0,62 µg/mL, theo phương pháp RP 71,21±0,40 µg/mL, theo phương pháp DPPH 51,38±0,63 µg/mL, theo phương pháp ABTS•+ 59,98±0,56 µg/mL và theo phương pháp phosphomolybenum là 482,85±0,32 µg/mL.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleKhảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của các cao chiết cây hoàng lan (Cananga odorata (Lamb.) Hook.f. & Thoms.)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.45 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.100.31


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.