Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68312
Nhan đề: | Ảnh hưởng của làm giàu thức ăn tươi sống bằng HUFA lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng cá Khoang Cổ Nemo (Amphiprion ocellaris (Cuvier, 1830)) |
Tác giả: | Hồ, Sơn Lâm Nguyễn, Thị Nguyệt Huệ Đinh, Trường An Phạm, Thị Khanh |
Từ khoá: | Super Selco Cá Khoang Cổ Nemo Sinh trưởng Tỷ lệ sống Thức ăn sống |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 19, Số 4A .- Tr.191-199 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của việc làm giàu thức ăn tươi sống bằng 11 UFA trong ương nuôi ấu trùng cá Khoang Cổ Nemo (Amphirion acellaris), với 5 nghiệm thức được thiết lập (mỗi nghiệm thức lập 3 lần) với 5 nồng độ HUFA (Super Selco) làm giàu vào thức ăn tươi sống khác nhau (0, 50, 100, 150 và 200 ppm). Sau 45 ngày nuôi với thức ăn làm giàu HUFA với các liều lượng khác nhau, chiều dài toàn thân - T˪ cũng như tốc độ tăng trưởng đặc trưng về chiều dài - SGR˪, và tỷ lệ sống của ấu trùng cá Nemo ở các nghiệm thức có sự sai khác có ý nghĩa (p < 0,05). Trong đó, ở chế độ cho ăn thức ăn được làm giàu 100 ppm Seleo đã cho kết quả về T˪ (10,01 ± 0,150 mm), SGR˪ (7.20 ± 0,099%/ngày) và tỷ lệ sống (82.67 ± 0.881%) của ấu trùng cá Nemo là cao nhất. Nghiệm thức đổi chính-thức ăn không được làm giàu đã đưa đến T˪ (8,65 ± 0,051 mm). SGR˪ (6.23 ± 0,041%/ngày) và tỷ lệ sống (68,70 ± 0,881%) thấp nhất trong thí nghiệm này. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức Selco tối ưu sử dụng do làm giàu thức ăn tươi sống cho ấu trùng cá Nemo là 100 ppm có thể nâng cao hiệu quả sản xuất giống Khoang Cổ Nemo. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68312 |
ISSN: | 1859-3097 |
Bộ sưu tập: | Khoa học và công nghệ biển |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.52 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.242.20 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.