Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68420
Nhan đề: Ảnh hưởng của Mannan oligosaccharide (MOS) đối với sự tăng trưởng, tỷ lệ sống và một số chỉ số huyết học của cá khế vằn (Gnathanodon specious)
Tác giả: Đặng, Trần Tú Trâm
Nguyễn, Thị Nguyệt Huệ
Hồ, Sơn Lâm
Nguyễn, Trương Tấn Tài
Đào, Thị Hồng Ngọc
Từ khoá: Cá khế vằn
MOS
Tăng trưởng
Tỷ lệ sống
Bạch cầu
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 19, Số 4A .- Tr.241-250
Tóm tắt: Cá khế vằn (khối lượng cơ thể 2.19 ± 0,23 g) được nuôi trong bể kính (dung tích 100 I), mật độ 20 cá thể/ bể và cho ăn bằng thức ăn có bổ sung các hàm lượng MOS khác nhau (0; 0,2; 0.4 và 0,6%) trong 90 ngày để xem xét sự ảnh hưởng của Mannan Oligosaccharide (MOS ) đối với cá. Các chi tiêu theo dõi bao gồm tốc độ tăng trưởng, tỷ lệ sống và một số chỉ số huyết học của cá. Kết qủa cho thấy, việc bổ sung MOS vào thức ăn không ảnh hưởng đến tăng trưởng, mật độ hồng cầu và kích thước của tế bào máu, nhưng lại cải thiện tỷ lệ sống của cá Khế Vằn ở hàm lượng 0.4% và 0,6% (p < 0,05). Mặt khác, số lượng tế bào bạch cầu (BC) tổng số ở ngày thứ 60 ở nhóm cá cho ăn bằng thức ăn bổ sung MOS (đạt 5.78-6,96 x 10⁴ TB/mm³ ) cao hơn so với nhóm cả đối chứng (chỉ đạt 5,43 X 10⁴ TB/mm³), với số lượng BC tổng số lớn nhất (đạt 6.96 x 0.50ᵇ x 10⁴ TB/mm³ ở nhóm cá ăn thức ăn cỏ bổ sung 0,2% MOS (p < 0.05).
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68420
ISSN: 1859-3097
Bộ sưu tập: Khoa học và công nghệ biển

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.55 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.86.30


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.