Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68420
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐặng, Trần Tú Trâm-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Nguyệt Huệ-
dc.contributor.authorHồ, Sơn Lâm-
dc.contributor.authorNguyễn, Trương Tấn Tài-
dc.contributor.authorĐào, Thị Hồng Ngọc-
dc.date.accessioned2021-11-16T03:35:17Z-
dc.date.available2021-11-16T03:35:17Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-3097-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68420-
dc.description.abstractCá khế vằn (khối lượng cơ thể 2.19 ± 0,23 g) được nuôi trong bể kính (dung tích 100 I), mật độ 20 cá thể/ bể và cho ăn bằng thức ăn có bổ sung các hàm lượng MOS khác nhau (0; 0,2; 0.4 và 0,6%) trong 90 ngày để xem xét sự ảnh hưởng của Mannan Oligosaccharide (MOS ) đối với cá. Các chi tiêu theo dõi bao gồm tốc độ tăng trưởng, tỷ lệ sống và một số chỉ số huyết học của cá. Kết qủa cho thấy, việc bổ sung MOS vào thức ăn không ảnh hưởng đến tăng trưởng, mật độ hồng cầu và kích thước của tế bào máu, nhưng lại cải thiện tỷ lệ sống của cá Khế Vằn ở hàm lượng 0.4% và 0,6% (p < 0,05). Mặt khác, số lượng tế bào bạch cầu (BC) tổng số ở ngày thứ 60 ở nhóm cá cho ăn bằng thức ăn bổ sung MOS (đạt 5.78-6,96 x 10⁴ TB/mm³ ) cao hơn so với nhóm cả đối chứng (chỉ đạt 5,43 X 10⁴ TB/mm³), với số lượng BC tổng số lớn nhất (đạt 6.96 x 0.50ᵇ x 10⁴ TB/mm³ ở nhóm cá ăn thức ăn cỏ bổ sung 0,2% MOS (p < 0.05).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 19, Số 4A .- Tr.241-250-
dc.subjectCá khế vằnvi_VN
dc.subjectMOSvi_VN
dc.subjectTăng trưởngvi_VN
dc.subjectTỷ lệ sốngvi_VN
dc.subjectBạch cầuvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của Mannan oligosaccharide (MOS) đối với sự tăng trưởng, tỷ lệ sống và một số chỉ số huyết học của cá khế vằn (Gnathanodon specious)vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học và công nghệ biển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.55 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.105.199


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.