Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68445
Nhan đề: | Tổng hợp nano bạc với tác nhân tinh bột dưới sự hỗ trợ vi sóng |
Tác giả: | Nguyễn, Điền Trung Lê, Nguyễn Thùy Linh |
Từ khoá: | Sư phạm Hóa |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Luận văn đã tổng hợp thành công các hạt nano bạc (AgNPs) bằng phương pháp hóa học dưới sự hỗ trợ của vi sóng. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự tạo thành AgNPs được khảo sát yếu tố như ảnh hưởng vi sóng, nồng độ tinh bột, công suất vi sóng và thời gian vi sóng. Các hạt AgNPs tổng hợp được xác định thành phần pha bằng phương pháp nhiễu xạ tia X (XRD), thành phần bề mặt của AgNPs thể hiện trên phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR), hình thái và kích thước hạt được xác định thông qua kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM). Ngoài ra, hoạt tính kháng khuẩn của AgNPs được khảo sát trên: vi khuẩn gram dương (S. aureus, B. subtilis, L. fermentum) và vi khuẩn gram âm (S. enterica, E. coli, P. aeruginosa). Kết quả thu được từ quá trình khảo sát tổng hợp, cho thấy nồng độ tinh bột 25 g/L, công suất vi sóng 90 W và thời gian vi sóng 5 min là các điều kiện tốt nhất cho sự tạo thành AgNPs. Các hạt AgNPs tổng hợp có dạng hình cầu và kích thước trung bình 19.8 nm được khử và ổn định bởi nhóm O-H của tinh bột. AgNPs tổng hợp có hoạt tính kháng khuẩn tốt đối với S. aureus (IC50 = 0.14 ppM), P. aeruginosa (IC50 = 0.48 ppM), E. coli (IC50 = 2.17 ppM) và S. enterica (IC50 = 6.99 ppM). |
Mô tả: | 59 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68445 |
Bộ sưu tập: | Khoa Sư phạm |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.67 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.205.149 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.