Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68445
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Điền Trung-
dc.contributor.authorLê, Nguyễn Thùy Linh-
dc.date.accessioned2021-11-16T06:45:31Z-
dc.date.available2021-11-16T06:45:31Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherB1200296-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68445-
dc.description59 tr.vi_VN
dc.description.abstractLuận văn đã tổng hợp thành công các hạt nano bạc (AgNPs) bằng phương pháp hóa học dưới sự hỗ trợ của vi sóng. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự tạo thành AgNPs được khảo sát yếu tố như ảnh hưởng vi sóng, nồng độ tinh bột, công suất vi sóng và thời gian vi sóng. Các hạt AgNPs tổng hợp được xác định thành phần pha bằng phương pháp nhiễu xạ tia X (XRD), thành phần bề mặt của AgNPs thể hiện trên phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR), hình thái và kích thước hạt được xác định thông qua kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM). Ngoài ra, hoạt tính kháng khuẩn của AgNPs được khảo sát trên: vi khuẩn gram dương (S. aureus, B. subtilis, L. fermentum) và vi khuẩn gram âm (S. enterica, E. coli, P. aeruginosa). Kết quả thu được từ quá trình khảo sát tổng hợp, cho thấy nồng độ tinh bột 25 g/L, công suất vi sóng 90 W và thời gian vi sóng 5 min là các điều kiện tốt nhất cho sự tạo thành AgNPs. Các hạt AgNPs tổng hợp có dạng hình cầu và kích thước trung bình 19.8 nm được khử và ổn định bởi nhóm O-H của tinh bột. AgNPs tổng hợp có hoạt tính kháng khuẩn tốt đối với S. aureus (IC50 = 0.14 ppM), P. aeruginosa (IC50 = 0.48 ppM), E. coli (IC50 = 2.17 ppM) và S. enterica (IC50 = 6.99 ppM).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSư phạm Hóavi_VN
dc.titleTổng hợp nano bạc với tác nhân tinh bột dưới sự hỗ trợ vi sóngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Sư phạm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.67 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.70.69


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.