Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68448
Nhan đề: | Phân tích hàm lượng Cadimi trong tôm bằng phương pháp phổ hấp thu nguyên tử không ngọn lửa (GF-AAS) |
Tác giả: | Hoàng, Hải Yến Phan, Nguyễn Hoàng Nam |
Từ khoá: | Sư phạm Hóa |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Luận văn nghiên cứu phương pháp phân tích hàm lượng Cadimi trong tôm bằng phương pháp phổ hấp thu nguyên tử không ngọn lửa (GF-AAS). Quy trình xử lý mẫu theo phương pháp thử AOAC 986.15. Giới hạn phát hiện của phương pháp là 0,015 mg/Kg, giới hạn định lượng là 0,045 mg/Kg. Hiệu suất thu hồi của phương pháp ở mức thêm chuẩn 0,05 mg/Kg là 97,4950%, ở mức thêm chuẩn 0,10 mg/Kg là 91,8225% và ở mức thêm chuẩn 0,15 mg/Kg là 95,6636%. Kết quả khảo sát 14 mẫu tôm thu mua từ 4 chợ và 3 siêu thị ở Thành phố Cần Thơ cho thấy các mẫu tôm đều có hàm lượng Cadimi nằm trong giới hạn cho phép của Bộ Y tế. |
Mô tả: | 55 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68448 |
Bộ sưu tập: | Khoa Sư phạm |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.22 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.16.40 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.