Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68676
Nhan đề: | Nghiên cứu tối ưu hóa điều kiện xử lý và tách chiết collagen từ da cá bò gai móc Monacanthus chinensis (Osbeck, 1765) |
Tác giả: | Đoàn, Thị Thiết Phạm, Xuân Kỳ Phan, Bảo Vy Nguyễn, Phương Anh Lê, Hồ Khánh Hỷ Đào, Việt Hà Vũ, Ngọc Bội |
Từ khoá: | Collagen Da cá bò gai móc Hợp chất phi collagen Sắc tố Phương pháp hóa học |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 20, Số 4A .- Tr.141-154 |
Tóm tắt: | Da cá bò gai móc Monacanthus chinensis được xử lý để tách chiết collagen bằng phương pháp hóa học. Tạp chất phi collagen được xử lý bằng NaOH, sắc tố của da cá được loại bỏ bằng H₂O₂ và chiết tách collagen bằng acid acetic. Điều kiện xử lý và tách chiết collagen được tối ưu hóa bằng phương pháp bề mặt đáp ứng. Nồng độ, tỷ lệ da/dung dịch (g/ml) và thời gian ngâm được kiểm chứng thực nghiệm. Giá trị tối ưu để khử tạp chất phi collagen được xác định: Nồng độ NaOH là 0,15M, tỷ lệ: 1/13,9 g/ml, thời gian ngâm khử: 56,9 giờ. Sử dụng H₂O₂ ở nồng độ 6%, tỷ lệ (g/ml) 1/2, thời gian ngâm 10 phút là thích hợp để tẩy màu da cá. Đối với việc chiết collagen, nồng độ acid acetic 0,53M, tỷ lệ (g/ml) 1/9.6, thời gian ngâm chiết 59,6 giờ là tối ưu. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68676 |
ISSN: | 1859-3097 |
Bộ sưu tập: | Khoa học và công nghệ biển |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.62 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.80.247 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.