Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68676
Nhan đề: Nghiên cứu tối ưu hóa điều kiện xử lý và tách chiết collagen từ da cá bò gai móc Monacanthus chinensis (Osbeck, 1765)
Tác giả: Đoàn, Thị Thiết
Phạm, Xuân Kỳ
Phan, Bảo Vy
Nguyễn, Phương Anh
Lê, Hồ Khánh Hỷ
Đào, Việt Hà
Vũ, Ngọc Bội
Từ khoá: Collagen
Da cá bò gai móc
Hợp chất phi collagen
Sắc tố
Phương pháp hóa học
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 20, Số 4A .- Tr.141-154
Tóm tắt: Da cá bò gai móc Monacanthus chinensis được xử lý để tách chiết collagen bằng phương pháp hóa học. Tạp chất phi collagen được xử lý bằng NaOH, sắc tố của da cá được loại bỏ bằng H₂O₂ và chiết tách collagen bằng acid acetic. Điều kiện xử lý và tách chiết collagen được tối ưu hóa bằng phương pháp bề mặt đáp ứng. Nồng độ, tỷ lệ da/dung dịch (g/ml) và thời gian ngâm được kiểm chứng thực nghiệm. Giá trị tối ưu để khử tạp chất phi collagen được xác định: Nồng độ NaOH là 0,15M, tỷ lệ: 1/13,9 g/ml, thời gian ngâm khử: 56,9 giờ. Sử dụng H₂O₂ ở nồng độ 6%, tỷ lệ (g/ml) 1/2, thời gian ngâm 10 phút là thích hợp để tẩy màu da cá. Đối với việc chiết collagen, nồng độ acid acetic 0,53M, tỷ lệ (g/ml) 1/9.6, thời gian ngâm chiết 59,6 giờ là tối ưu.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68676
ISSN: 1859-3097
Bộ sưu tập: Khoa học và công nghệ biển

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.62 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.80.247


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.