Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68676
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐoàn, Thị Thiết-
dc.contributor.authorPhạm, Xuân Kỳ-
dc.contributor.authorPhan, Bảo Vy-
dc.contributor.authorNguyễn, Phương Anh-
dc.contributor.authorLê, Hồ Khánh Hỷ-
dc.contributor.authorĐào, Việt Hà-
dc.contributor.authorVũ, Ngọc Bội-
dc.date.accessioned2021-11-19T03:32:54Z-
dc.date.available2021-11-19T03:32:54Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-3097-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68676-
dc.description.abstractDa cá bò gai móc Monacanthus chinensis được xử lý để tách chiết collagen bằng phương pháp hóa học. Tạp chất phi collagen được xử lý bằng NaOH, sắc tố của da cá được loại bỏ bằng H₂O₂ và chiết tách collagen bằng acid acetic. Điều kiện xử lý và tách chiết collagen được tối ưu hóa bằng phương pháp bề mặt đáp ứng. Nồng độ, tỷ lệ da/dung dịch (g/ml) và thời gian ngâm được kiểm chứng thực nghiệm. Giá trị tối ưu để khử tạp chất phi collagen được xác định: Nồng độ NaOH là 0,15M, tỷ lệ: 1/13,9 g/ml, thời gian ngâm khử: 56,9 giờ. Sử dụng H₂O₂ ở nồng độ 6%, tỷ lệ (g/ml) 1/2, thời gian ngâm 10 phút là thích hợp để tẩy màu da cá. Đối với việc chiết collagen, nồng độ acid acetic 0,53M, tỷ lệ (g/ml) 1/9.6, thời gian ngâm chiết 59,6 giờ là tối ưu.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 20, Số 4A .- Tr.141-154-
dc.subjectCollagenvi_VN
dc.subjectDa cá bò gai mócvi_VN
dc.subjectHợp chất phi collagenvi_VN
dc.subjectSắc tốvi_VN
dc.subjectPhương pháp hóa họcvi_VN
dc.titleNghiên cứu tối ưu hóa điều kiện xử lý và tách chiết collagen từ da cá bò gai móc Monacanthus chinensis (Osbeck, 1765)vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học và công nghệ biển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.62 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.223.30


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.