Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68800
Nhan đề: Ảnh hưởng của astaxanthin bổ sung vào thức ăn lên hiệu quả sinh sản, chất lượng trứng và ấu trùng cá Khoang Cổ Nemo Amphiprion ocellaris (Cuvier, 1830)
Tác giả: Nguyễn, Thị Nguyệt Huệ
Hồ, Sơn Lâm
Đào, Thị Hồng Ngọc
Đặng, Trần Tú Trâm
Huỳnh, Minh Sang
Đinh, Trường An
Đoàn, Văn Thân
Nguyễn, Trương Tấn Tài
Đỗ, Hải Đăng
Hứa, Thái An
Từ khoá: Astaxanthin
Cá Khoang Cổ Nemo
Chất lượng sinh sản
Tỷ lệ sống
Thức ăn sống
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Biển;Tập 20, Số 4A .- Tr.163-172
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện để đánh giá ảnh hưởng của Astaxanthin được bổ sung vào thức ăn cá bố mẹ đến các chỉ tiêu sinh sản, chất lượng trứng và ấu trùng của cá khoang cổ nemo Amphiprion ocellaris (Cuvier, 1830). Thí nghiệm được thực nghiệm bao gồm 5 nghiệm thức với 5 hàm lượng Astaxanthin (Carophvll Pink 10% CWS) khác nhau: 0, 50, 100. 150 và 200 mg/kg bổ sung vào thức ăn. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Sau 13 tháng thí nghiệm đã cho thấy tỷ lệ nở, tỷ lệ dị hình và tỷ lệ sống của cá con 3 ngày tuổi có sự khác biệt có ý nghĩa (p<0,05) giữa các nghiệm thức cho ăn bổ sung Astaxanthin. Tỷ lệ nở, tỷ lệ sống của ấu trùng cao nhất và tỷ lệ dị hình thấp nhất ở nghiệm thức cho ăn bổ sung Astaxanthin 150 mg/kg thức ăn, tương ứng lần lượt là 92,14 %; 93.57 % và 0.55 %. Tuy nhiên, các chế độ cho ăn này không tác động đến thời gian tái thành thực và sinh sản, tần suất sinh sản, sức sinh sản thực tế, kích thước trứng và ấu trùng của cá khoang cổ nemo. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy bổ sung 150 mg Astaxanthin/kg thức ăn đã cải thiện hiệu quả sinh sản cho cá khoang cổ nemo bố mẹ.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68800
ISSN: 1859-3097
Bộ sưu tập: Khoa học và công nghệ biển

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.88 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.78.182


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.