Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68883
Nhan đề: Cá tầm - vận hội mới cho ngành cá Việt Nam?
Tác giả: Nguyễn, Viết Vĩnh
Từ khoá: Cá tầm
Vận hội mới
Xuất khẩu
Việt Nam
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Thử nghiệm ngày nay;Số 23 - Tr.6-12
Tóm tắt: Có thể nhiều người sẽ cho rằng: món thịt cá nóc tại Nhật Bản được xếp vào hàng xa xỉ và đắt đó nhất trên thế giới, một xuất ăn có thể lên đến 500 USD, nhưng thực ra món ăn vương giả thuộc loại bậc nhất hành tinh phải kể đến là món trứng cá đen muối. Trứng cá muối - caviar là trứng của loài cá tầm. Cá tầm là loài cá sụn, thịt của nó rất ngon, thường có màu vàng hấp dẫn, giá trị thương mại cao, nhưng vi giá trị của trứng là quá lớn, nên người ta thường không để tâm đến thịt cá tầm. Vị ngon và hương vị đặc biệt cùng tính bổ dưỡng của trứng cá đen thượng hạng khiến khách sành ăn có thể ăn no mà không biết ngán, không như món cá nóc. dù muốn ăn thêm cũng không dám và cũng không được phép, vì sợ vượt ngưỡng an toàn trước độc tố chết người - TTX. Một kg trứng cá muối đen loại thượng thặng từ cá tầm Beluga được bán cho các nhà hàng cao cấp có giá lên đến 6000 - 8000 USD/kg. Bởi thế, nếu không có trên vải nghìn USD thì đừng nghĩ đến chiêu đãi khách VIP! Đây là chưa kể đến loại trứng cá muối Almas từ cá tầm trắng Iran.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68883
ISSN: 2588-1469
Bộ sưu tập: Thử nghiệm ngày nay

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.24 MBAdobe PDF
Your IP: 3.146.176.191


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.