Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68924
Nhan đề: | Sử dụng côn trùng làm nguyên liệu thực phẩm |
Tác giả: | Thành Công |
Từ khoá: | Sử dụng côn trùng Nguyên liệu thực phẩm |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Thử nghiệm ngày nay;Số 24 - Tr.39-41 |
Tóm tắt: | Côn trùng ăn được là nguồn thức ăn được đánh giá cao (entomophagy) ở nhiều khu vực thuộc Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ. Ở các nước phương Tây, việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm và thức ăn đang thu hút sự chú ý khi người tiêu dùng tìm hiểu về lợi ích dinh dưỡng và môi trường liên quan đến chúng. Trên toàn cầu, hơn 2.000 loài được biết là có thể ăn được và tiêu thụ bởi khoảng 2 tỷ người. Theo ước tính toàn cầu, côn trùng được con người tiêu thụ nhiều nhất là bọ cánh cứng (31%), sâu bướm (18%) và ong, ong bắp cày và kiến (14%). Ngoài ra, tiêu thụ châu chấu và dế là khoảng 13%, tiếp theo là ve sầu, rầy, rầy thực vật, côn trùng vảy và bọ xít (10%), mối (3%), chuồn chuồn (3%), ruồi (2%) và những loại khác (5%). |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68924 |
ISSN: | 2588-1469 |
Bộ sưu tập: | Thử nghiệm ngày nay |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 626.83 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.44.192 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.