Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68924
Nhan đề: Sử dụng côn trùng làm nguyên liệu thực phẩm
Tác giả: Thành Công
Từ khoá: Sử dụng côn trùng
Nguyên liệu thực phẩm
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Thử nghiệm ngày nay;Số 24 - Tr.39-41
Tóm tắt: Côn trùng ăn được là nguồn thức ăn được đánh giá cao (entomophagy) ở nhiều khu vực thuộc Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ. Ở các nước phương Tây, việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm và thức ăn đang thu hút sự chú ý khi người tiêu dùng tìm hiểu về lợi ích dinh dưỡng và môi trường liên quan đến chúng. Trên toàn cầu, hơn 2.000 loài được biết là có thể ăn được và tiêu thụ bởi khoảng 2 tỷ người. Theo ước tính toàn cầu, côn trùng được con người tiêu thụ nhiều nhất là bọ cánh cứng (31%), sâu bướm (18%) và ong, ong bắp cày và kiến (14%). Ngoài ra, tiêu thụ châu chấu và dế là khoảng 13%, tiếp theo là ve sầu, rầy, rầy thực vật, côn trùng vảy và bọ xít (10%), mối (3%), chuồn chuồn (3%), ruồi (2%) và những loại khác (5%).
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68924
ISSN: 2588-1469
Bộ sưu tập: Thử nghiệm ngày nay

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
626.83 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.44.192


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.