Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68972
Nhan đề: | Tối ưu hóa điều kiện trích ly thu nhận Triterpensaponin từ rau đắng biển (Bacopa monnieri (L.) Wettst) bằng enzyme cellulase |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Hương Lan Phùng, Thị Ngọc Huyền Nguyễn, Thị Thu Thảo Trương, Trọng Nguyên Hoàng, Thị Trúc Quỳnh |
Từ khoá: | Bacopa monnieri (L.) Wettst Enzyme cellulose Hàm lượng triterpensaponin Mô hình bề mặt đáp ứng Trích ly |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Trường Đại học Văn Hiến;Tập 06, Số 03 .- Tr.120-131 |
Tóm tắt: | Rau đắng biển (Bacopa monnieri (L.) Wettst) còn gọi là rau sam đắng, phân bố rộng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Trong nghiên cứu này nhóm nghiên cứu sử dụng enzyme cellulase để hỗ trợ trích ly, khai thác hợp chất triterpensaponin từ rau đắng biển. Các yếu tố nghiên cứu sàng lọc bao gồm tỷ lệ nguyên liệu: dung môi; pH; nhiệt độ; thời gian trích ly và nồng độ enzyme sử dụng. Kết quả tối ưu hóa các điều kiện trích ly triterpensaponin từ rau đắng biển bằng enzyme cellulase theo mô hình Plackett – Burman cho thấy nhiệt độ xử lý 50 oC, tỷ lệ nguyên liệu:dung môi là 1:21 (w/v), nồng độ enzyme 0,81%(v/w), pH 5,3 và thời gian trích ly 37 phút thu được lượng triterpensaponin cao nhất đạt 2,63 (%g/g CK) (cao gấp 1,3 lần so với mẫu đối chứng không có enzyme hỗ trợ). Phương pháp trích ly có sự hỗ trợ của enzyme là một phương pháp có hiệu quả, giúp nâng cao hiệu suất trích ly triterpensaponin từ rau đắng biển. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68972 |
ISSN: | 1859-2961 |
Bộ sưu tập: | Khoa học Đại học Văn Hiến |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 5.01 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.224.44.207 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.