Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69162
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Lê Cẩm Tú-
dc.contributor.authorPhạm, Thị Kim Ngọc-
dc.date.accessioned2021-11-30T08:18:30Z-
dc.date.available2021-11-30T08:18:30Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7810,7811/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69162-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của hàm lượng chất kết dính lên đặc điểm phân thu cá trê vàng (Clarias macrocephalus), từ đó làm cơ sở xây dựng công thức thức ăn phù hợp để đảm bảo độ tiêu hóa và hạn chế ô nhiễm môi trường. Thí nghiệm được thực hiện trong vòng 8 tuần, cá trê vàng với kích thước trung bình 30g/con được bố trí ngẫu nhiên trong 15 bể (170L/bể) với mật độ 50 con/bể tương ứng với 5 nghiệm thức (NT) thức ăn: NT1: 0% Guar gum; NT2: 0,25% Guar gum; NT3: 0,5% Guar gum; NT4: 1% Guar gum; NT5: 2% Guar gum và 3 lần lặp lại. Kết quả cho thấy độ tiêu hóa thấp nhất ở NT5 (2% guar gum) và cao nhất ở NT1 (0% guar gum) và NT2 (0,25% guar gum). Không tìm thấy sự khác biệt về độ tiêu hóa giữa hai nghiệm thức không có và có bổ sung chất kết dính (0,25% guar gum). Hàm lượng chất kết dính bổ sung vào thức ăn càng tăng thì độ tiêu hóa càng giảm, ngoại trừ NT2 (0,25% guar gum) vẫn đảm bảo độ tiêu hóa so với nghiệm thức không có bổ sung chất kết dính. Ngoài ra, khi bổ sung chất kết dính guar gum vào thức ăn có giúp cải thiện kích cỡ viên phân của cá trê vàng. Thức ăn bổ sung 0,25% guar gum vừa đảm bảo độ tiêu hóa vừa cải thiện kích cỡ viên phân.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của hàm lượng chất kết dính lên đặc điểm phân thu cá trê vàng (Clarias macrocephalus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.07 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.32.1


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.