Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6927
Title: | Khảo sát thành phần hóa học của tinh dầu và một số hoạt tính sinh học của cao chiết lá Ngũ sắc (Bông ổi) (Lantana camara L.) |
Authors: | Huỳnh, Anh Duy Nguyễn, Thị Thùy Trang |
Keywords: | Hóa dược |
Issue Date: | 2018 |
Publisher: | Trường Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Cây ngũ sắc ( Lantana camara L.) thuộc họ roi ngựa (Verbenaceae) thường trồng làm cảnh do hoa có nhiều màu khác nhau, có xuất xứ từ nước ngoài, song phân bố rộng rãi toàn Việt Nam do khí hậu nước ta ở vùng nhiệt đới. Lá ngũ sắc được thu hái ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Mẫu sau khi thu hái được rửa sạch.Phơi mẫu ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp, đến khi mẫu giòn, nghiền nhỏ và tiến hành chiết với Ethanol (EtOH). Thu cao EtOH và sau đó lắc phân đoạn thu được các cao phân đoạn: Hexane (Hex), Dichloromethane (DC), Ethyl acetate (EA) và cao nước còn lại. Tiến hành xác định các thành phần chủ yếu có trong mẫu tinh dầu lá Ngũ sắc tươi bằng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ (GC-MS). Khảo sát tác dụng kháng viêm in vitro ức chế biến tính albumin huyết thanh bò (BSA) do nhiệt trên cao chiết lá Ngũ sắc theo phương pháp của Habibur Rahman và cộng sự. |
Description: | 72tr |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6927 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.44 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.105.184 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.