Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6927
Nhan đề: | Khảo sát thành phần hóa học của tinh dầu và một số hoạt tính sinh học của cao chiết lá Ngũ sắc (Bông ổi) (Lantana camara L.) |
Tác giả: | Huỳnh, Anh Duy Nguyễn, Thị Thùy Trang |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2018 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Cây ngũ sắc ( Lantana camara L.) thuộc họ roi ngựa (Verbenaceae) thường trồng làm cảnh do hoa có nhiều màu khác nhau, có xuất xứ từ nước ngoài, song phân bố rộng rãi toàn Việt Nam do khí hậu nước ta ở vùng nhiệt đới. Lá ngũ sắc được thu hái ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Mẫu sau khi thu hái được rửa sạch.Phơi mẫu ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp, đến khi mẫu giòn, nghiền nhỏ và tiến hành chiết với Ethanol (EtOH). Thu cao EtOH và sau đó lắc phân đoạn thu được các cao phân đoạn: Hexane (Hex), Dichloromethane (DC), Ethyl acetate (EA) và cao nước còn lại. Tiến hành xác định các thành phần chủ yếu có trong mẫu tinh dầu lá Ngũ sắc tươi bằng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ (GC-MS). Khảo sát tác dụng kháng viêm in vitro ức chế biến tính albumin huyết thanh bò (BSA) do nhiệt trên cao chiết lá Ngũ sắc theo phương pháp của Habibur Rahman và cộng sự. |
Mô tả: | 72tr |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6927 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.44 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.14.254.103 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.