Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69286
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Lâm, Văn Tân | - |
dc.contributor.author | Võ, Thị Gương | - |
dc.contributor.author | Trần, Thành | - |
dc.date.accessioned | 2021-12-01T03:32:46Z | - |
dc.date.available | 2021-12-01T03:32:46Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.issn | 1859-1477 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69286 | - |
dc.description.abstract | Các yếu tố của môi trường là điều kiện quan trọng ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của thủy sinh vật. Sự thay đổi các đặc tính lý hoá học của của môi trường đất và nước ao nuôi tôm là thông số hữu dụng biểu hiện cho yếu tố môi trường [1], Đặc tính đất trong hệ thống canh tác có thể là một trong những nguyên nhân gây giới hạn cho sự phát triển của đối tượng nuôi trong ao. Hàm lượng chất dinh dưỡng, vật chất hữu cơ và mật độ vi sinh vật nhiều có vai trò quan trọng hơn trong nước ao. Do đó, kiểm soát điều kiện đất đáy ao là cần thiết, sục khí vừa phải ở những nơi có tích lũy bùn, xây dựng ao có nơi lắng bùn trước khi đưa vào ao nuôi, kích thích tính hoạt hoá của bồi lắng, dùng hoá chất để cân bằng tiến trình oxy hoá khử và sử dụng lại nguồn nước lọc từ bùn đáy... | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Tài nguyên & Môi trường;Số 23 .- Tr.21-23 | - |
dc.subject | Các đặc tính lý hóa học | vi_VN |
dc.subject | Môi trường đất | vi_VN |
dc.subject | Môi trường nước | vi_VN |
dc.subject | Hệ thống canh tác ao nuôi tôm | vi_VN |
dc.title | Các đặc tính lý hóa học của môi trường đất và môi trường nước trong hệ thống canh tác ao nuôi tôm | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Tài nguyên và Môi trường |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 714.15 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.139.87.151 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.