Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69308
Title: Polyphenol, Chlorophyll: Tối ưu hóa chiết từ rau má
Authors: Đặng, Bửu Tùng Thiện
Vũ, Ngọc Bội
Ngô, Đăng Nghĩa
Đặng, Xuân Cường
Keywords: Centella
Chlorophyll
Chuyển hóa Mo⁶⁺
Chuyển hóa Fe³⁺
Polyphenol
Tối ưu hóa
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 01 .- Tr.93-99
Abstract: Bài báo tập trung vào tối ưu hóa công đoạn chiết polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ rau má sinh trưởng ở Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa. Rau má được thu mẫu vào tháng 4/2017. Bốn hàm mục tiêu được đánh giá để lựa chọn điều kiện chiết tối ưu là hàm lượng polyphenol, chlorophyll và hoạt tính chống oxy hóa (chuyển hóa Mo⁶⁺ và Fe³⁺) với các nhân tố đầu vào được xác định là nhiệt độ (40 - 80°C; Ô=20 °C), thời gian (30 - 150 phút; 6=60 phút) và tỷ lệ DM/NL (30/1 - 70/1 v/w; 6=20 v/w) và phưong pháp chiết được sử dụng là ngâm dầm tĩnh kết hợp siêu âm trong dung môi ethanol 96°...
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69308
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.69 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.198.245


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.