Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69317
Nhan đề: | Ảnh hưởng của quá trình khô - tái ẩm đến sự thay đổi hàm lượng phốt pho hòa tan trong tầng đất rừng nhiệt đới |
Tác giả: | Đinh, Mai Vân Nguyễn, Minh Thanh Trần, Thị Hằng |
Từ khoá: | Khô - tái ẩm Phốt pho hữu cơ hòa tan, Rừng keo Rừng thông Tổng phất pho hòa tan |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 01 .- Tr.114-122 |
Tóm tắt: | Hàm lượng phốt pho hòa tan thực được giải phóng ra giữ ổn định không đổi trong suốt 3 tuần đầu của quá trình khô hạn, sau đó giảm đối với cả rừng trồng keo và rừng trồng thông. Phốt pho hữu cơ hòa tan chiếm ưu thế, trên 75% tổng lượng phốt pho hòa tan được giải phóng ra sau quá trình khô - tái ẩm. Có sự khác biệt mang ý nghĩa thống kê giữa lượng phốt pho hòa tan từ rừng trồng keo và rừng trồng thông sau quá trình khô - tái ẩm. Kết quả của nghiên cứu chứng minh quá trình khô - tái ầm giải phóng ra lượng phốt pho hòa tan đóng góp vào nguồn dinh dưỡng hòa tan cung cấp cho đất rừng. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69317 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.38 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.17.78.182 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.