Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69350
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorPhạm, Hữu Hanh-
dc.contributor.authorVũ, Anh Dũng-
dc.contributor.authorMai, Khải Quân-
dc.date.accessioned2021-12-02T02:05:24Z-
dc.date.available2021-12-02T02:05:24Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-3011-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69350-
dc.description.abstractBê tông đầm lăn (BTĐL) được vận chuyển, đổ, san và đầm chặt bằng thiết bị tương tự thi công đất, đá. Hỗn hợp bê tông đầm lăn thường rất cứng nên tiến độ thi công nhanh và đơn giản, tiết kiệm được xi măng, do đó sử dụng nó trong các công trình giao thông đưa lại hiệu quả tổng hợp cả về kỹ thuật, kinh tế và môi trường. Vật liệu để chế tạo bê tông đằm lăn tương tự như cho bê tông thường, tuy có yêu cầu chất lượng cốt liệu không cao, nhưng lại đòi hỏi hàm lượng nhóm hạt rất mịn (<0,075 mm). Như vậy, để chế tạo bê tông đầm lăn sử dụng cát vàng thông thường không đáp ứng được hàm lượng nhóm hạt đó. Trong khi đó ở nước ta có loại cát rất mịn – cát Giồng không đạt tiêu chuẩn để chế tạo bê tông thông thường nhưng lại có chứa hàm lượng hạt mịn này. Việc nghiên cứu sử dụng cát Giồng trong sản xuất bê tông đầm lăn không những đem lại hiệu quả sử dụng được vật liệu địa phương, giải quyết vấn đề thiếu cát vàng nghiêm trọng hiện nay còn tận dụng được nhóm hạt rất mịn để sản xuất BTĐL do đó đưa lại hiệu quả cả về khoa học và thực tiễn.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Vật liệu Xây dựng;Số 11 .- Tr.66-71-
dc.subjectBê tông đầm lănvi_VN
dc.subjectCát Giồngvi_VN
dc.subjectHạt cát rất mịn (<0.75 mm)vi_VN
dc.titleNghiên cứu sử dụng cát Giồng để chế tạo bê tông đầm lăn dùng cho các công trình giao thôngvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Vật liệu Xây dựng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
940.34 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.195.84


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.