Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69717
Title: | Hoạt tính kháng khuẩn của hạt nano bạc chế tạo bằng phương pháp polyol đối với E. Coli, S. Aureus và P. Aeruginosa |
Authors: | Nguyễn, Thị Kim Anh Mai, Bích Dung Lâm, Hoàng Anh Thư |
Keywords: | Hiệu suất diệt khuẩn MIC MBC Nano bạc Polyol |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành pố Hồ Chí Minh;Số 36A - Tr.58-65 |
Abstract: | Khả năng kháng khuẩn của nano bạc chế tạo bằng phương pháp polyol sử dụng chất khử EG và chất bảo vệ PVP với E.coli, S.aureus và P.aeruginosađược nghiên cứu. Hạt nano bạc có kích thước <20nm, có độ ổn định sau thời gian 28 ngày về độ hấp thu. Hiệu suất diệt khuẩn đạt >99% với E.colisau thời gian tiếp xúc 1 phút ở nồng độ 25ppm, >60% với P.aeruginosavà >40% với S.aureussau thời gian tiếp xúc 5 phút ở nồng độ100ppm.Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) là 3,125ppm,12,5ppm và 6,25ppm và nồng độ giết chết tối thiểu (MBC)tương ứng là 6,25ppm,25ppm và 12,5ppm lần lượtvới E.coli,S.aureus và P.aeruginosa. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69717 |
ISSN: | 2525-2267 |
Appears in Collections: | Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.95 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.33.130 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.