Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69717
Nhan đề: | Hoạt tính kháng khuẩn của hạt nano bạc chế tạo bằng phương pháp polyol đối với E. Coli, S. Aureus và P. Aeruginosa |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Kim Anh Mai, Bích Dung Lâm, Hoàng Anh Thư |
Từ khoá: | Hiệu suất diệt khuẩn MIC MBC Nano bạc Polyol |
Năm xuất bản: | 2018 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành pố Hồ Chí Minh;Số 36A - Tr.58-65 |
Tóm tắt: | Khả năng kháng khuẩn của nano bạc chế tạo bằng phương pháp polyol sử dụng chất khử EG và chất bảo vệ PVP với E.coli, S.aureus và P.aeruginosađược nghiên cứu. Hạt nano bạc có kích thước <20nm, có độ ổn định sau thời gian 28 ngày về độ hấp thu. Hiệu suất diệt khuẩn đạt >99% với E.colisau thời gian tiếp xúc 1 phút ở nồng độ 25ppm, >60% với P.aeruginosavà >40% với S.aureussau thời gian tiếp xúc 5 phút ở nồng độ100ppm.Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) là 3,125ppm,12,5ppm và 6,25ppm và nồng độ giết chết tối thiểu (MBC)tương ứng là 6,25ppm,25ppm và 12,5ppm lần lượtvới E.coli,S.aureus và P.aeruginosa. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69717 |
ISSN: | 2525-2267 |
Bộ sưu tập: | Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.95 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.219.107.243 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.