Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69717
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Kim Anh-
dc.contributor.authorMai, Bích Dung-
dc.contributor.authorLâm, Hoàng Anh Thư-
dc.date.accessioned2021-12-06T08:55:17Z-
dc.date.available2021-12-06T08:55:17Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn2525-2267-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/69717-
dc.description.abstractKhả năng kháng khuẩn của nano bạc chế tạo bằng phương pháp polyol sử dụng chất khử EG và chất bảo vệ PVP với E.coli, S.aureus và P.aeruginosađược nghiên cứu. Hạt nano bạc có kích thước <20nm, có độ ổn định sau thời gian 28 ngày về độ hấp thu. Hiệu suất diệt khuẩn đạt >99% với E.colisau thời gian tiếp xúc 1 phút ở nồng độ 25ppm, >60% với P.aeruginosavà >40% với S.aureussau thời gian tiếp xúc 5 phút ở nồng độ100ppm.Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) là 3,125ppm,12,5ppm và 6,25ppm và nồng độ giết chết tối thiểu (MBC)tương ứng là 6,25ppm,25ppm và 12,5ppm lần lượtvới E.coli,S.aureus và P.aeruginosa.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành pố Hồ Chí Minh;Số 36A - Tr.58-65-
dc.subjectHiệu suất diệt khuẩnvi_VN
dc.subjectMICvi_VN
dc.subjectMBCvi_VN
dc.subjectNano bạcvi_VN
dc.subjectPolyolvi_VN
dc.titleHoạt tính kháng khuẩn của hạt nano bạc chế tạo bằng phương pháp polyol đối với E. Coli, S. Aureus và P. Aeruginosavi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.95 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.184.236


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.