Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70324
Nhan đề: Thay đổi tính chất đất canh tác lúa nước của vùng đất thấp tỉnh An Giang, Việt Nam.
Tác giả: Đinh, Đại Gái
Lương, Văn Phát
Từ khoá: Độ phì đất
Tính chất đất
Đất thấp
Canh tác lúa
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành pố Hồ Chí Minh;Số 36A - Tr.132-142
Tóm tắt: Tính chất đất sau thời gian canh tác lúa có thể thay đổi theo chiều hướng xấu hơn nếu áp dụng các biện pháp kỹ thuật chưa hợp lý. Các mẫu đất trên diện tích 279.310 ha đất canh tác lúa tỉnh An Giang được lấy ở hai thời điểm năm 2010 và 2016 để đánh giá mức độ thay đổi các tính chất đất quan trọng như thành phần cơ giới, dung trọng, pH, mùn tổng số(OM, %), dung tích trao đổi cation (CEC, cmole(+)/kg), và N, P2O5, K2O tổng số. Giá trị các chỉ số đất khảo sát cũng như sự thay đổi các chỉ số này được thể hiện trên bản số thông qua phần mềm ArcGIS. Kết quả cho thấy hầu như tất cả các chỉ số nghiên cứu đều giảm sau 6 năm canh tác lúa (từ năm 2010 đến 2016).
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70324
ISSN: 2525-2267
Bộ sưu tập: Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.76 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.224.30


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.