Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70324
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐinh, Đại Gái-
dc.contributor.authorLương, Văn Phát-
dc.date.accessioned2021-12-14T03:00:09Z-
dc.date.available2021-12-14T03:00:09Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn2525-2267-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70324-
dc.description.abstractTính chất đất sau thời gian canh tác lúa có thể thay đổi theo chiều hướng xấu hơn nếu áp dụng các biện pháp kỹ thuật chưa hợp lý. Các mẫu đất trên diện tích 279.310 ha đất canh tác lúa tỉnh An Giang được lấy ở hai thời điểm năm 2010 và 2016 để đánh giá mức độ thay đổi các tính chất đất quan trọng như thành phần cơ giới, dung trọng, pH, mùn tổng số(OM, %), dung tích trao đổi cation (CEC, cmole(+)/kg), và N, P2O5, K2O tổng số. Giá trị các chỉ số đất khảo sát cũng như sự thay đổi các chỉ số này được thể hiện trên bản số thông qua phần mềm ArcGIS. Kết quả cho thấy hầu như tất cả các chỉ số nghiên cứu đều giảm sau 6 năm canh tác lúa (từ năm 2010 đến 2016).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành pố Hồ Chí Minh;Số 36A - Tr.132-142-
dc.subjectĐộ phì đấtvi_VN
dc.subjectTính chất đấtvi_VN
dc.subjectĐất thấpvi_VN
dc.subjectCanh tác lúavi_VN
dc.titleThay đổi tính chất đất canh tác lúa nước của vùng đất thấp tỉnh An Giang, Việt Nam.vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.76 MBAdobe PDF
Your IP: 18.189.194.225


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.