Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70441
Nhan đề: Phân tích hiệu quả và năng suất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam
Tác giả: Nguyễn, Văn
Trần, Đức Thuận
Từ khoá: Hiệu quả kỹ thuật
Năng suất nhân tố tổng hợp
Đường biên sản xuất chung
Chỉ số Malquist TFP toàn cục
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Kinh tế và Dự báo;Số 09 .- Tr.13-16
Tóm tắt: Nghiên cứu này sử dụng phương pháp đường biên sản xuất chung và mô hình chỉ số Năng suất nhân tố tổng hợp Malquist toàn cục đế phân tích hiệu quả kỹ thuật và sự thay đổi năng suất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam giai đoạn 2012-2017. Kết quả cho thấy: (1) Tăng trưởng TFP của các doanh nghiệp đạt 1.4% năm, trong đó thay đổi hiệu quả kỹ thuật và tiến bộ công nghệ là thành phần đóng góp chủ yếu vào tăng trưởng TFP; (2) Có khoảng cách lớn về công nghệ giữa các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và nó là lý do chính cho sự khác biệt năng suất giữa các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thủy sản lớn có công nghệ sản xuất tốt hơn các doanh nghiệp nhỏ và vừa; (3) Suy giảm trong thay đổi khoảng cách công nghệ là nguyên nhân chính kìm hãm tăng trưởng năng suất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản hiện nay.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70441
ISSN: 0866-7120
Bộ sưu tập: Kinh tế và Dự báo

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.59 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.218.134


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.