Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70441
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Văn-
dc.contributor.authorTrần, Đức Thuận-
dc.date.accessioned2021-12-15T08:57:46Z-
dc.date.available2021-12-15T08:57:46Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn0866-7120-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70441-
dc.description.abstractNghiên cứu này sử dụng phương pháp đường biên sản xuất chung và mô hình chỉ số Năng suất nhân tố tổng hợp Malquist toàn cục đế phân tích hiệu quả kỹ thuật và sự thay đổi năng suất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam giai đoạn 2012-2017. Kết quả cho thấy: (1) Tăng trưởng TFP của các doanh nghiệp đạt 1.4% năm, trong đó thay đổi hiệu quả kỹ thuật và tiến bộ công nghệ là thành phần đóng góp chủ yếu vào tăng trưởng TFP; (2) Có khoảng cách lớn về công nghệ giữa các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và nó là lý do chính cho sự khác biệt năng suất giữa các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thủy sản lớn có công nghệ sản xuất tốt hơn các doanh nghiệp nhỏ và vừa; (3) Suy giảm trong thay đổi khoảng cách công nghệ là nguyên nhân chính kìm hãm tăng trưởng năng suất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản hiện nay.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Kinh tế và Dự báo;Số 09 .- Tr.13-16-
dc.subjectHiệu quả kỹ thuậtvi_VN
dc.subjectNăng suất nhân tố tổng hợpvi_VN
dc.subjectĐường biên sản xuất chungvi_VN
dc.subjectChỉ số Malquist TFP toàn cụcvi_VN
dc.titlePhân tích hiệu quả và năng suất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Namvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Kinh tế và Dự báo

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.59 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.140.152


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.