Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70817
Nhan đề: Ảnh hưởng của bổ sung khoáng nano trong khẩu phần thức ăn đến khả năng sinh trưởng của lợn thịt
Tác giả: Hoàng, Nghĩa Sơn
Từ khoá: Khoáng nano
Tăng trọng
Tồn dư kim loại
Tỉ lệ chuyển hóa thức ăn (FCR)
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Sinh học;Tập 42, Số 01 .- Tr.125-131
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung nano khoáng trong khẩu phần thức ăn đến sự tăng trưởng của lợn thịt. Tổng số 180 lợn thịt sử dụng cho nghiên cứu này, được chia thành 4 nhóm thí nghiệm và nhóm đối chứng, mỗi nhóm 3 ô, mỗi ô 12 con (tương ứng 3 lần lặp lại). Kết quả nghiên cứu cho thấy, khối lượng lợn thịt lúc bắt đầu và kết thúc thí nghiệm không có sự khác biệt về mặt thống kê. Khối lượng tăng trọng/ngày của lợn thịt giữa nhóm đối chứng và nhóm thí nghiệm như nhau. Tuy nhiên, chỉ số chuyển hóa thức ăn của 4 nhóm thí nghiệm I, II, III và IV tương ứng 3,00±0,28; 2,95±0,11; 2,85±0,19 và 2,90±0,24 đều thấp hơn so với nhóm đối chứng (3,17±0,42). Hàm lượng kim loại Fe, Cu, Zn và Mn tồn dư trong gan lợn thịt đều thấp hơn so với ở nhóm đối chứng. Ngoài ra, lượng kim loại Fe và Zn trong nước tiểu và phân của các nhóm thí nghiệm cũng thấp hơn so với nhóm đối chứng. Các kết quả trên cho thấy việc bổ sung nano khoáng trong thức ăn đã giúp tăng khả năng chuyển hóa thức ăn ở lợn thịt, giảm lượng thức ăn cho 1 kg tăng trọng đồng thời làm giảm lượng các kim loại thải ra môi trường.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70817
ISSN: 0866-7160
Bộ sưu tập: Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
295.07 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.248.17


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.