Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7109
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất chtitosan từ vỏ tôm tít ( Oratosuillina interrupta) theo phương pháp sinh hóa kết hợp
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Huỳnh, Thị Tú Cầm
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu chiết tách chitosan từ vỏ tôm tít được thực hiện nhằm tìm ra các điều kiện thích hợp để tạo ra sản phẩm chitosan có chất lượng cao. Đề tài được tiến hành thông qua các thí nghiệm: khử khoáng hai lần, khử protein và deacetyl hóa. Kết quả cho thấy vỏ tôm tít được ngâm với CH3COOH 8% trong 24 h, thì lượng khoáng giảm từ 42,32 còn 19,47%. Vì đã được khử khoáng sơ bộ bằng CH3COOH nên khi khử khoáng lại bằng HCL 3% trong 24 h và ngâm mẫu trong enzyme Alcalase 0,2% ở nhiệt độ 50-55ºC trong 15 h cho kết quả khử khoáng và protein là cao nhất (khoáng giảm còn 0,34% và protein giảm từ 24,24 xuống 14,79%. Điều kiện tốt nhất để deacetyl hóa là NaOH 60% ở nhiệt 65-70 ºC trong 48 h cho độ deacetyl là 86,12%. Cuối cùng mẫu được sấy ở 55-60ºC trong 6 h thu được chitosan có độ hòa tan và độ nhớt lần lượt là 92,5% và 32,35mPas. Kết quả thu được chitosan có chất lượng gần tương đương với chitosan thương mại.
Mô tả: 11tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7109
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
580.22 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.139.146


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.