Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7115
Nhan đề: Khảo sát ảnh hưởng của dung môi chiết đến hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết cây bạc hà (Mentha arvensis L.)
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Nguyễn, Thị Kim Tuyến
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát khả năng chống oxy hóa của dịch chiết cây bạc hà (Mentha arvensis), từ đó làm tiền đề cho các nghiên cứu ứng dụng dịch chiết bạc hà trong bảo quản các sản phẩm thủy sản. Cao chiết được chiết bằng dung môi là nước nóng 100oC trong 3 giờ và ngâm ethanol 96% trong 24 giờ. Hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết được thể hiện thông qua khả năng khử gốc tự do DPPH và tổng hàm lượng phenolic có trong cao chiết. Cao chiết được bổ sung vào dầu cá biển và dầu cá hồi ở 60oC nhằm đánh giá khả năng chống oxy hóa thông qua việc xác định chỉ số peroxide (PV) và Thiobarbituric acid reactive substance (TBARS). Kết quả cho thấy cao chiết thu được từ dung môi nước nóng có hoạt tính khử gốc tự do DPPH (IC50= 0,081 mg/mL) và tổng hàm lượng phenolic đạt giá trị 47 mg acid gallic (GAE)/g cao chiết, cao hơn so với cao chiết bằng dung môi ethanol 96%. Sự khác biệt về hàm lượng peroxide trong mẫu dầu qua các ngày bảo quản ở 60oC cho thấy cao chiết bạc hà từ nước nóng có tiềm năng để ứng dụng trong quá trình bảo quản các loại dầu khác nhau.
Mô tả: 16tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7115
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
908.44 kBAdobe PDF
Your IP: 3.138.101.51


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.