Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71173
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorBùi, Văn Hông Lĩnh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Hải Yến-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Nam-
dc.contributor.authorNguyễn, Bá Phú-
dc.contributor.authorNguyễn, Thanh Việt-
dc.contributor.authorNgô, Châu Phương-
dc.date.accessioned2021-12-22T09:16:18Z-
dc.date.available2021-12-22T09:16:18Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn2525-2267-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71173-
dc.description.abstractĐể cải thiện hiệu suất của kết cấu bê tông cốt thép (BTCT) bị hư hại do ăn mòn, nhiều phương pháp sửa chữa và gia cường đã và đang dần được tạo ra. Bài báo này phân tích thực nghiệm ứng xử kháng cắt của dầm BTCT bị ăn mòn, và sau đó được sửa chữa trong vùng uốn bằng bê tông cốt sợi thép (SFRC). Các thông số thực nghiệm là cấp độ ăn mòn (được đo bằng độ mất mát khối lượng cốt thép): 0%, 12% và 17%, và hàm lượng sợi thép phân tán trong SFRC: 1.0%, 1.5% và 2.0%. Các kết quả thu được từ thí nghiệm như sức chịu tải, mối quan hệ tại - độ võng và loại phá hoại của dầm BTCT sẽ được phân tích và đánh giá. Bài báo đã chỉ ra rằng khi tăng cấp độ ăn mòn, khả năng chịu cắt của dầm tăng lên vì cơ chế kháng cắt của dầm chuyển từ hiệu ứng dầm sang hiệu ứng vòm. Hơn thế nữa, dầm BTCT bị ăn mòn rồi được sửa chữa bằng SFRC có sức kháng cắt tương đương với các mẫu đối chiếu.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh;Số 43A - Tr.35-42-
dc.subjectBê tông sợi thépvi_VN
dc.subjectDầmvi_VN
dc.subjectĂn mònvi_VN
dc.subjectSửa chữavi_VN
dc.subjectỨng xử cắtvi_VN
dc.titleỨng xử kháng cắt của dầm bê tông cốt thép được sửa chữa bằng bê tông sợi thép sau quá trình bị ăn mònvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.39 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.35.116


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.