Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71199
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Thu Hằng | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Ngọc Thắng | - |
dc.date.accessioned | 2021-12-23T02:20:23Z | - |
dc.date.available | 2021-12-23T02:20:23Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.issn | 2525-2267 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71199 | - |
dc.description.abstract | Da cá sấu chiếm đến 80% giá trị của con cá sấu và là loại da có giá trị kinh tế rất cao so với các loại da nguyên liệu khác. Đây là loại da quý với sự khác biệt lớn về cấu trúc, hoa văn bề mặt trên các phân vùng khác nhau của con da. Điều này làm nên sự độc đáo riêng cho từng sản phẩm thời trang sản xuất từ da cá sấu. Da cá sấu có giá trị lớn nhưng lại dễ bị hư hại, suy giảm giá trị trong quá trình chăn nuôi, bảo quản và chế biến. Do vậy, da tươi cần được thuộc để tăng độ bền, ổn định tính chất và chống sự phân hủy của vi sinh vật. Nghiên cứu này đánh giá sự biến đổi màu sắc,đặc điểm cấu trúc và xác định các tính chất cơ lý cơ bản của các vùng da chính trên con da cá sấu Hoa Cà 2 năm tuổi trước và sau khi thuộc bằng muối crom. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh;Số 43B - Tr.25-33 | - |
dc.subject | Cá sấu Hoa Cà | vi_VN |
dc.subject | Thuộc da | vi_VN |
dc.subject | Thuộc muối Crom | vi_VN |
dc.subject | Cấu trúc | vi_VN |
dc.subject | Tính chất cơ | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu sự biến đổi cấu trúc và các tính chất cơ lý của cá sấu Hoa Cà trước và sau khi thuộc bằng muối Crôm | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.47 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.226.187.224 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.