Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71259
Title: | Tổng hợp vật liệu in dấu phân tử chọn lọc cho rhodamine B, ứng dụng phân tích rhodamine B trong thực phẩm |
Authors: | Van, Trong Nguyen Van, Thanh Khue Tran, Thanh thuy Nguyen, Minh Tu |
Keywords: | Rhodamine B MIP HPLC |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh;Số 44 - Tr.5-14 |
Abstract: | Vật liệu polymer in dấu phân tử (MIP) chọn lọc cho rhodamine B (RhB) đã được tổng hợp bằng phản ứng đồng trùng hợp giữa acrylamide (AM) và ethylenglycol dimethacrylate (EGDMA), với chất khơi mào azobisisobutyronitrile (AIBN). Khả năng hấp thụ tối đa RhB đạt được là 8,7 mg/0,1g vật liệu MIP. Tính chọn lọc của vật liệu MIP đối với RhB là 92,03 %, cao hơn so với tính chọn lọc trên phẩm màu rhodamine 6G, sudan I, sudan II (lần lượt là 57,4 %, 6,55 % và 3,36 %). Qui trình phân tích RhB đã được hiệu lực hóa trên nền mẫu thực phẩm nước ngọt, siro và bột ớt. Hiệu suất thu hồi đạt được từ 86,5 –95,6 % cho mẫu nước ngọt, 81,8 – 95,6 % và 80,8 –94,7 % cho mẫu bột ớt. Giới hạn phát hiện (LOD) và giới hạn định lượng (LOQ) lần lượt là 10 μg/L và 33 μg/L. Cuối cùng chúng tôi ứng dụng phân tích RhB trong nền mẫu nước ngọt, siro và bột ớt, cả hai mẫu này đều không phát hiện RhB. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71259 |
ISSN: | 2525-2267 |
Appears in Collections: | Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.72 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.91.196 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.