Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71260
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Đỗ, Quý Diễm | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Thu Sương | - |
dc.date.accessioned | 2021-12-24T03:30:28Z | - |
dc.date.available | 2021-12-24T03:30:28Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.issn | 2525-2267 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71260 | - |
dc.description.abstract | Tinh dầu rau om (LAEO) được trích li bằng phương pháp chƣng cất hơi nước. Nước cất và dung dịch muối NaCl được sử dụng làm dung môi trích li. Tỉ lệ khối lượng nguyên liệu và dung môi được thay đổi lần lượt là 1:10, 1:12, 1:14. Thời gian khảo sát từ 5 phút đến 240 phút. Nồng độ phần trăm khối lượng muối NaCl được khảo sát lần lượt là 2%, 3%, và 5%. Kết quả khảo sát cho thấy nếu có sử dụng thêm muối NaCl thì thời gian trích li ngắn hơn.Điều kiện tối ưu cho quá trình trích li LAEO có được khi dùng dung dịch muối NaCl 2%, tỉ lệ khối lượng nguyên liệu và dung dịch muối 1:12, thời gian trích li là 105 phút. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh;Số 44A - Tr.15-23 | - |
dc.subject | Tinh dầu | vi_VN |
dc.subject | Limnophila aromatica | vi_VN |
dc.subject | Chưng cất hơi nước | vi_VN |
dc.subject | Dung dịch NaCl | vi_VN |
dc.subject | GC-MS | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của hàm lượng nước và thời gian trên hiệu suất trích li tinh dầu rau om (Limnophila aromatica) | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.39 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.143.5.248 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.