Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71366
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Lan Bình-
dc.contributor.authorNguyễn, Trung Hoàng-
dc.date.accessioned2021-12-27T07:20:44Z-
dc.date.available2021-12-27T07:20:44Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn2525-2267-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71366-
dc.description.abstractĐịa bàn thành phố Hồ Chí Minh tập trung 11 khu công nghiệp (KCN) và khu chế xuất (KCX) trong đó hầu hết đều nằm gần hoặc xen lẫn với khu dân cư. Những ngành công nghiệp sản xuất pin, sơn, luyện kim... là những ngành đặc trưng về phát thải chì (Pb) vào không khí. Việc phát thải chì từ các KCN, KCX không những có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân xung quanh nơi phát thải mà quan trọng hơn còn là lượng chì này sau thời gian sẽ đi vào môi trường đất và nước ngầm qua quá trình lắng đọng khí. Vì vậy, trong bài nghiên cứu này, chúng tôi thực hiện phân tích hàm lượng chì và hợp chất của nó trong các mẫu đất để đánh giá khả năng gây hại đến sức khỏe con người nếu không may nuốt phải và khả năng ảnh hưởng đến chất lượng đất, chất lượng nước ngầm trong tương lai.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh;Số 44A - Tr.101-108-
dc.subjectLắng đọngvi_VN
dc.subjectÔ nhiễm chì (Pb)vi_VN
dc.subjectChì và hợp chất cùa chìvi_VN
dc.subjectÔ nhiễm đất mặtvi_VN
dc.subjectSự rửa giải chì trong đất vào nướcvi_VN
dc.subjectLuyện kimvi_VN
dc.subjectICP- OESvi_VN
dc.subjectPhòng tránh ô nhiễm đất của Nhật Bảnvi_VN
dc.titlePhân tích hiện trạng ô nhiễm chì (pb) trong đất và khả năng di chuyển vào nước ngầm quanh khu công nghiệpvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.4 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.7.212


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.