Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71371
Title: | Nghiên cứu quy trình sản xuất bột rong nho (Caulerpa lentilliera) hòa tan |
Authors: | Lê, Hương Thủy |
Keywords: | Caulerpa leniilliero Chiết Enzym pectinase Khử tanh Sấy phun |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh;Số 44A - Tr.159-166 |
Abstract: | Bài báo này tập trung vào quy trình sản xuất bột rong nho hòa tan từ loài rong Caulerpa lentilliera sinh trưởng ở vùng biên Cam Ranh - Khánh Hòa. Công đoạn khử tanh bằng NaHCO; ở các nồng độ (0,3% -/- 0,7%) trong thời gian từ 10 đến 30 phút theo tỷ lệ nguyên liệu/dung dịch NaHCO3 là 1/4 (v/v), chiết dịch với sự hỗ trợ của pectinase ở các nồng độ (0.3 - 0,7%) trong thời gian 20 đến 60 phút ở nhiệt độ 40°C, và tối ưu hóa công đoạn sấy phun bằng phương pháp bề mặt đáp ứng Box-Behnken (maltodextrin (5- 15%). nhiệt độ sấy (155 - 175°C), và tốc độ dòng nhập liệu (20 - 30 ml/ph)) đã được nghiên cứu. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71371 |
ISSN: | 2525-2267 |
Appears in Collections: | Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.34 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.142.198.108 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.