Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71374
Title: | Kéo dài hạn sử dụng và ức chế tiến trình tạo đốm đen ở tôm thẻ trắng (Penaeus vannamei) bằng các chiết xuất tự nhiên |
Authors: | Lê, Nhất Tâm |
Keywords: | Hạn sử dụng Melanosis Tôm thẻ trắng |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh;Số 44A - Tr.176-186 |
Abstract: | Mục đích của nghiên cứu này là kéo dài hạn sử dụng và ức chế tiến trình tạo đốm đen ở tôm thẻ trắng (Liopenaeus vannamei) bằng các dung dịch polyphenol trích ly từ rong nho. rong sụn và vỏ bưởi. Các mẫu tôm được nhúng trong các dung dịch có hàm lượng polyphenol 2.0%. trong 10 phút, ở 4°c và bảo quán ờ 0°c trong 15 ngày. Các chỉ số chất lượng gồm tổng lượng vi sinh vật hiếu khí. tổng base đề bay hơi ở dạng nito, trimethylamine, giá trị K và mật độ đốm đen được đánh giá theo ngày bao quản. Kết quả cho thấy, giá trị của các chỉ số chất lượng tăng theo thời gian bảo quản cùng sự giảm chất lượng tôm. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71374 |
ISSN: | 2525-2267 |
Appears in Collections: | Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.1 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.156.17 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.