Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71642
Title: | Hiện trạng và triển vọng mô hình nuôi hàu (Magallana Salvi & Mariottini, 2016) và vọp (Geloina Gray, 1842) trên địa bàn thị xã Duyen Hải, tỉnh Trà Vinh |
Authors: | Nguyễn, Văn Tú nnk |
Keywords: | Geloina sp Hàu Magallana sp Mô hình Nuôi trồng thủy sản Vọp |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Thông tin Khoa học & Công nghệ tỉnh Trà Vinh;Số 04 .- Tr.54-60 |
Abstract: | Động vật thân mềm hai mảnh vỏ là một trong những nguồn cung cấp protein quan trọng cho con người trong thập kỷ vừa qua, sản lượng nuôi trồng và khai thác nhóm động vật này tăng nhanh trẹn quy mô toàn cầu. Thị xã Duyên Hải, một khu vực. ven biển có nhiều lợi thế để phát triển nuôi trồng nhuyễn thể đặc biệt là Hàu và Vọp sông. Bài viết này nhằm mục tiêu cung cấp những thông tin về hiện trạng và triển vọng mô hình nuôi trồng Hàu và Vọp trên địa bàn thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Bài viết dựa trên việc tổng hợp từ các báo cáo và tài liệu chuyên ngành có về nuôi Hàu và Vọp kết hợp với hoạt động quan sát va phỏng vấn trực tiếp các hộ dẫn tham gia nuôi trên địa bàn. Kết quả cho thấy rằng, nghề nuôi Hàu và Vọp trên địa bàn thị xã Duyên Hải mới bắt đầu phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây. Khu vực nuôi trồng tận dụng diện tích mặt nước và các bãi bồi ven sông, kênh rạch tự nhiên trong vùng. Nguồn con giống chủ yếu dựa vào giống ngoài tự nhiên. Với kỹ thuật nuôi trồng đơn giản, chăm sóc và quản lý dễ dàng, diện tích mặt nước và bãi bồi ven sông kênh rạch nhiều, mô hình nuôi Hàu và Vọp có nhiều tiềm năng phát triển và mang lại thu nhập ổn định cho cộng đồng dân cư trên địa bàn thị xã Duyên Hải. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71642 |
ISSN: | 1859-3488 |
Appears in Collections: | Khoa học và Công nghệ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.8 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.22.242.169 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.