Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71706
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorLê, Nhất Tâm-
dc.contributor.authorĐoàn, Như Khuê-
dc.contributor.authorHuỳnh, Nguyễn Quế Anh-
dc.contributor.authorTrương, Huỳnh Anh Vũ-
dc.contributor.authorChu, Vân Hải-
dc.date.accessioned2021-12-30T08:00:52Z-
dc.date.available2021-12-30T08:00:52Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn2525-2461-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71706-
dc.description.abstractNhững biến đổi chất lượng cảm quan, hóa sinh và vi sinh của tôm sú sau thu hoạch được xem xét trong nghiên cứu này. Tôm được xử lý và bảo quản bằng các phương pháp khác nhau ở 0°C trong 14 ngày. Ba mẫu tôm xử lý được đánh giá so với mẫu đối chứng (bảo quản 0°C). Các phương pháp xử lý, bảo quản bao gồm ngâm trong dịch polyphenol 2,5%, bảo quản chân không, và kết hợp ngâm trong dịch polyphenol trước khi bảo quản chân không. Các chỉ số chất lượng bao gồm TVC (total viable count), QI (quality index), TVB-N (total volatile base nitrogen) và TMA-N (trimethylamine nitrogen) được xác định trong suốt quá trình bảo quản. Kết quả cho thấy, TVC tăng đáng kể vào cuối thời gian bảo quản. TVB-N và TMA-N tăng cùng với thời gian bảo quản nhưng ở hai giai đoạn khác nhau. Giá trị QI tương quan tuyến tính với thời gian bảo quản. Hạn sử dụng của các mẫu xử lý dài hơn so với mẫu đối chứng. Các mẫu đóng gói chân không có thể duy trì chất lượng tôm trong 12 ngày. Thời hạn sử dụng còn lại có thể ước tính thông qua phương trình hồi quy tuyến tính.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam;Tập. 61, Số. 05 .- Tr.47-54-
dc.subjectPolyphenolvi_VN
dc.subjectQIvi_VN
dc.subjectTMA-Nvi_VN
dc.subjectTôm súvi_VN
dc.subjectTVB-Nvi_VN
dc.subjectTVCvi_VN
dc.titleĐánh giá sự biến đổi chất lượng của tôm sú nhằm xác định hạn sử dụng bằng các phương pháp bảo quản khác nhauvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Vietnam journal of Science, Technology and Engineering

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.97 MBAdobe PDF
Your IP: 52.14.125.137


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.