Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71997
Nhan đề: | Ẩm thực của người Thái ở Quỳnh Nhai: Tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng vùng lòng hồ thủy điện Sơn La |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Hảo |
Từ khoá: | Ẩm thực Dân tộc Thái Du lịch cộng đồng Phát triển bền vững Thủy điện Sơn La |
Năm xuất bản: | 2021 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Dân tộc học;Số 05 .- Tr.77-86 |
Tóm tắt: | Ngày nay ẩm thực của các tộc người ở nhiều địa phương đã tham gia vào các dịch vụ du lịch cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế. Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong các chuyến du lịch, ấn tượng về ẩm thực và văn hóa góp phần vào sự thành công của mỗi chuyến đi. Với xu thế phát triển đa dạng trong nhu cầu du lịch, ẩm thực phải đáp ứng về chất lượng, sự trải nghiệm hay khám phá điều mới mẻ của du khách đối với văn hóa ẩm thực của mỗi dân tộc ở các vùng miền. Bài viết chỉ ra những nét văn hóa âm thực đặc trưng của người Thái ở huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La), từ đó đề xuất những giải pháp để khai thác và phát huy giá trị của văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch cộng đồng vùng lòng hồ thủy điện Sơn La hiện nay. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71997 |
Bộ sưu tập: | Dân tộc học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.59 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.18.59 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.